Những lợi ích khi thực hành Kriya yoga – Tìm hiểu về những thay đổi tích cực mang tính cách mạng đến từ việc thực hành các kỹ thuật của Kriya.

Chia sẻ

Những lợi ích từ con đường thiền định Kriya Yoga là rất nhiều. Thông qua việc thực hành thường xuyên các kỹ thuật thiền định, những biến đổi vi tế diễn ra trong cơ thể, tâm trí và ý thức sâu xa của một người. Một số lợi ích được trải nghiệm ngay lập tức; những lợi ích khác dần dần mở ra và có thể mất nhiều thời gian hơn để có thể cảm nhận rõ ràng.

1. Bình an trong nội tâm là một trong những thành quả đầu tiên của thiền định. Theo cùng với nó là sự thấu suốt, sự hiểu biết và sự hướng dẫn từ bên trong.

2. Thiền mang lại kiến thức khách quan và trực quan về cách giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày. Nó giúp cải thiện sự tập trung, hiệu quả trong công việc và thái độ đối với công việc.

3. Nó mang lại sự hòa hợp và niềm vui nhiều hơn cho các mối quan hệ và cuộc sống gia đình, đánh thức khả năng cho – và nhận – tình yêu vô điều kiện.

4. Nó điều hòa các sinh lực trong cơ thể, loại bỏ căng thẳng có hại và tăng cường sức khỏe, sức sống.

5. Quan trọng nhất, nó giúp đưa ý thức của một người đến với Thần thánh, mang lại một hạnh phúc, sự an toàn từ bên trong và không thể bị lay chuyển giữa mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Những kết quả này có được nhờ nỗ lực chân thành và sự tập trung ý chí để phấn đấu hướng tới mục tiêu cuối cùng trong cuộc sống — niềm hạnh phúc vô bờ bến, luôn tươi mới và sự kết hợp với Đức Chúa Trời thông qua Tự nhận thức.

Sri Daya Mata, chủ tịch thứ ba của SRF / YSS, từng đề cập trong một buổi nói chuyện thân mật tại Trụ sở SRF International, “Ngày càng có nhiều người ngày nay nhận ra những lợi ích to lớn của thiền định”. Nhưng bà còn nói thêm:

 “Việc chỉ bảo ai đó ‘thực hành im lặng’ không giúp anh ta có phương tiện để làm yên lặng suy nghĩ của mình. Nhưng khi anh ta được cung cấp một kỹ thuật cụ thể về kiểm soát tâm trí để thực hành, anh ta bắt đầu hiểu rằng thiền định có ý nghĩa nhiều hơn so với việc chỉ đơn thuần là tắt đi những hình ảnh và âm thanh của thế giới bên ngoài; nó vẫn làm cho cơ thể và tâm trí tĩnh lặng đến mức ý thức trở nên giống như một mặt hồ phẳng lặng, trong suốt như pha lê, có thể phản chiếu sự hiện diện phúc lành của Đức Chúa Trời. ”

Một người càng thực hành các kỹ thuật pranayama không thể thiếu trong con đường Kriya Yoga thì ngày càng nhận ra sự hiện diện của Chúa bên trong và người đó càng thể hiện những phẩm chất thiêng liêng của lòng dũng cảm, đức tin, trí tuệ, tình yêu và lòng trắc ẩn trong cuộc sống hàng ngày.

“Hãy thực hành Kriya Yoga và bạn chắc chắn sẽ thành công trên con đường tâm linh. Đó là kinh nghiệm của riêng tôi. Sức mạnh giải thoát của Kriya Yoga sẽ ngăn chặn các song sắt nghiệp chướng. Tôi chưa bao giờ tìm thấy ở phương Đông hay phương Tây một kỹ thuật tuyệt vời như thế này. Tất cả những ai là tín đồ của Kriya và của con đường Hội Tự Giác này sẽ còn tiến xa. Hãy thiền và nhìn thấy kết quả trong chính bạn sau một vài năm. Cho bản thân một chút thời gian. Đừng mong đợi kết quả trong một phút. Bạn không thể kiếm được sức khỏe hay tiền bạc trong một sớm một chiều. Bạn phải cho thời gian. Kỹ thuật này cần tám năm để hình thành một thói quen. Nếu bạn thiền định và thực hành sâu Kriya trong tám năm, bạn sẽ thấy bạn đang trên con đường làm chủ bản thân.” – Paramahansa Yogananda

Link gốc: https://yogananda.org/kriya-yoga-path-fo-meditation-benefits

Chuyển ngữ: KriyayogaVN Team.


Chia sẻ