Giới thiệu về Kriya Yoga con đường của thiền định – Hãy thực hiện bước đầu tiên trên “đường cao tốc đến Vô hạn (Infinite)”.

Chia sẻ

“Vì tất cả các trường cao đẳng trên thế giới đều giảng dạy các nguyên tắc khoa học giống nhau, có thể được chứng minh bằng ứng dụng, nên tất cả các ngôi trường tôn giáo chân chính, nếu đã tập trung vào yoga thì sẽ nhận thức được rằng đó là một đường cao tốc bằng khoa học dẫn đến Vô hạn.”Paramahansa Yogananda.

Một con đường hoàn chỉnh đến Chân phúc

Paramahansa Yogananda thường gọi con đường Kriya Yoga, với các kỹ thuật thiền định khoa học của nó, là “đường cao tốc dẫn đến Vô hạn”. Thay vì lang thang trên những con đường tò mò trí tuệ hoặc lãng phí thời gian trên bất kỳ con đường tâm linh nào khác, chúng ta nên tìm kiếm con đường dẫn chúng ta trực tiếp đến kinh nghiệm về sự thiêng liêng trong bản thân. Con đường Kriya Yoga được Paramahansaji tìm ra là phương pháp hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu cao nhất của tôn giáo, và quả thực là sự tồn tại của chính bản thân nó: hợp nhất với Chân phúc.

Khoa học thiêng liêng của Kriya Yoga chứa đựng tinh hoa chắt lọc của Raja Yoga. Trọng tâm của nó là những kỹ thuật thiền định tiên tiến mà việc thực hành thường xuyên sẽ dẫn đến trạng thái tĩnh lặng bên trong và cho phép chúng ta nhận ra bản chất tâm hồn vốn có và tiềm năng vô hạn của mình.

Khi một người đều đặn trên hành trình hướng tới mục tiêu cuối cùng của tâm thức Cực lạc thông qua việc học tập và áp dụng thường xuyên các nguyên tắc và kỹ thuật thiền định mà SRF dạy, người đó sẽ trải nghiệm sự bộc lộ tự nhiên của sự bình an hữu hình bên trong và những phẩm chất tâm hồn khác, là một phần của sự phát triển cân bằng và sức khỏe của cơ thể, tâm trí và linh hồn.

Paramahansa Yogananda đã mang đến thế giới (theo lệnh của các vị Guru đã hợp nhất với Thượng đế của mình – Mahavatar Babaji, Lahiri Mahasaya và Swami Sri Yukteswar) một con đường tâm linh vừa sâu sắc vừa thực tế. Nó bao gồm tất cả các giai đoạn trên hành trình tâm linh và dạy mọi người “cách đưa nhận thức tâm linh và lòng tận tâm thực sự vào mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày”. Với sự dạy dỗ hoàn chỉnh này, những người tìm kiếm ý thức và sự soi sáng cao hơn có thể hoàn toàn chuyển hóa chính mình.

Niềm vui thiêng liêng (Divine Joy): Đây chính là điều tồn tại lâu dài

Bất chấp những thành tựu khác nhau của chúng ta trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường có cảm giác trống rỗng hoặc thiếu mục đích. Giáo lý thiền Kriya Yoga của Paramahansa Yogananda cung cấp cho chúng ta những công cụ cần thiết để lấp đầy khoảng trống — để mang lại sự bình yên và niềm vui cho tâm hồn từ bên trong chúng ta.

“Niềm vui thiêng liêng tồn tại lâu hơn mọi thứ,” Paramahansaji nói. “Nó bền bỉ. Khi tất cả những thứ khác tan biến đi, Niềm vui đó vẫn còn.” Khi chúng ta bắt đầu khám phá niềm vui vĩnh cửu này bằng cách thực hành các kỹ thuật thiền định, chúng ta cũng học cách nắm giữ niềm vui đó trong cuộc sống hàng ngày, để nó sinh động và kích thích tất cả các hoạt động khác của chúng ta. Chúng ta ngày càng thể hiện nhiều hơn hạnh phúc – và sự điềm tĩnh (evenmindedness) – khi chúng ta đang theo đuổi thành công trong bất kỳ lĩnh vực nỗ lực nào, bất kể trở ngại nào cản đường chúng ta.

“Trong một thời gian rất ngắn, những lời dạy của Paramahansa Yogananda có thể đóng góp tốt hơn cho cuộc sống của chúng ta — sức khoẻ, hạnh phúc, tâm hồn bình an và nhận ra sự trọn vẹn bên trong con người chúng ta — hơn tất cả những tiện nghi được cung cấp bởi sự phát triển của khoa học vật chất .. ..”

“Chúng tôi có một sự thôi thúc cho một cái gì đó cao hơn; chúng tôi không biết nó là gì. Nhưng đó là sự thôi thúc hạnh phúc và vui vẻ — hạnh phúc nằm trong chúng ta. Chúng ta không thể tìm thấy nó cho đến khi chúng ta khám phá ra nó trong tâm hồn.” – Rajarsi Janakananda, Chủ tịch đời thứ 2 của SRF/YSS

Tạo hình mẫu cho cuộc sống của chúng ta phía sau “Tinh thần kim cương” (Diamond Mentalitie – đây là một thuật ngữ để chỉ tinh thần của những người thể hiện được tinh thần của Chúa qua bản thân mình)

Trong quá trình tìm kiếm Chân phúc, chúng ta có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc noi gương những người đã đạt được nhận thức mà chúng ta tìm kiếm — và những người tích cực tiếp cận để giúp chúng ta tiến tới mục tiêu sáng ngời trước mắt.

Paramahansa Yogananda nói: “Mặt trời chiếu sáng như nhau lên một miếng than và một viên kim cương đặt cạnh nhau dưới ánh sáng mặt trời, nhưng viên kim cương phản chiếu ánh sáng trong khi viên than thì không. Những người đã trở thành viên kim cương tâm linh phản chiếu ánh sáng mặt trời của ý thức Chúa… Các bậc thầy vĩ đại là những viên kim cương mà chúng ta nên làm khuôn mẫu cho cuộc sống của mình. Theo họ bạn sẽ tìm ra lối thoát nhanh chóng và trực tiếp [từ ngục tù của những giới hạn] để đến với sự giải thoát thần thánh. ”

Trong “Tự truyện về một Yogi”, Paramahansaji trình bày một cách chi tiết và sống động về cuộc đời của những bậc thầy vĩ đại trên con đường này và sự quan trọng của họ đối với việc hiểu được sự giàu có về mặt tinh thần của những gì Kriya Yoga có thể mang lại cho những người thực hành một cách chân thành. Cuộc tìm kiếm Thần thánh của chính Paramahansaji, được kể lại trong cuốn tự truyện của thầy, cung cấp một trong những minh chứng lớn nhất cho sức mạnh biến đổi của khoa học thiêng liêng này và những phước lành đến khi một người dấn thân vào con đường đến Chân phúc này.

“Tôi đã cống hiến cuộc đời mình cho Hội Tự Giác, con đường của những Guru vĩ đại vì những lời dạy này mang đến cho thế giới một phương pháp học thực tế, nhờ đó tất cả những người sùng đạo có thể biết bằng kinh nghiệm thực tế rằng họ đang tiến về phía Chúa.”Paramahansa Yogananda

Link gốc: https://yogananda.org/kriya-yoga-path-of-meditation-overview

Chuyển ngữ: Kriyayogavn Team


Chia sẻ