CÔNG CHIẾU PHIM “TỈNH THỨC – CUỘC ĐỜI THẦY YOGANANDA”

Chia sẻ

20-22h tối 24/11/2021(Phim Độc quyền Vietsub bởi Lotus Inner Peace)

Người Thầy khả kính – Thiền sư Paramahansa Yogananda.

Vị thầy được cả thế giới yêu quý này đã được công nhận là một trong những sứ giả vĩ đại nhất đã mang ánh sáng trí tuệ cổ đại của Ấn Độ tới phương Tây. Cuộc đời và những lời dạy của Thầy là nguồn ánh sáng và cảm hứng cho con người, không phân biệt chủng tộc, văn hóa và tín ngưỡng.

Tuổi trẻ và nỗ lực tìm kiếm chân lý tâm linh

Thiền sư Paramahansa Yogananda, có chiều sâu nhận thức và trải nghiệm tâm linh của ông vượt xa người thường. Khi Thầy Yogananda còn là một đứa trẻ sơ sinh trong vòng tay của mẹ, Thiền sư Lahiri Mahasaya đã ban phước và báo trước: “Này người mẹ bé nhỏ, con trai của bà sẽ là một Yogi. Là một động cơ tâm linh, một cỗ xe lớn chở nhiều linh hồn đến với vương quốc của Tạo hóa màu nhiệm”.

Bắt đầu xứ mệnh hướng tới Thế Giới

Một ngày nọ vào năm 1920, khi đang thiền định tại trường Ranchi, Thầy Yogananda có một thị kiến thần thánh hiển linh và chỉ cho Thầy thấy rằng đã tới lúc để bắt đầu công việc truyền bá sang phương Tây. Thầy ngay lập tức khởi hành đến Calcutta, nơi ngày hôm sau ông được mời làm đại biểu của Ấn Độ tham dự Đại hội Quốc tế các nhà lãnh đạo tôn giáo được tổ chức vào cuối năm đó tại Boston. Sư phụ của Thầy là Thiền sư Sri Yukteswar xác nhận rằng thời điểm đã đến và nói với Yogananda: “Mọi cánh cửa đều mở cho con rồi đó. Bây giờ hoặc không bao giờ ”.

Người tiên phong dẫn thiền tới phương Tây

Từ năm 1924 đến năm 1935, Thầy Yogananda đã đi hóa duyên và thuyết pháp rộng rãi, nói chuyện tại nhiều khán phòng lớn nhất ở Mỹ. Thầy Yogananda nhấn mạnh sự thống nhất cơ bản của các tôn giáo lớn trên thế giới và dạy các phương pháp ứng dụng để đạt được trải nghiệm cá nhân và trực tiếp với Tạo hóa màu nhiệm. Với những thiền sinh muốn đi sâu hơn, ông truyền dạy các kỹ thuật đánh thức linh hồn Kriya Yoga, khai tâm cho hơn 100 ngàn thiền sinh cả nam và nữ trong suốt ba mươi năm ở phương Tây.

Thầy Yogananda nói:

“Cơ thể ta sẽ ra đi nhưng công việc của ta sẽ còn tiếp tục. Và tinh thần của ta là bất tử. Ngay cả khi ta đã ra đi, ta sẽ vẫn làm việc với tất cả các con để giải cứu thế giới bằng thông điệp của Tạo hóa màu nhiệm”

Hóa thân của Tình Yêu Thiêng Liêng:

Vào ngày 7 tháng 3 năm 1952, đạo sư vĩ đại Yogananda đã nhập Đại Niết Bàn, với một luồng đạo quang phát chiếu khỏi nhục thân, sau khi kết thúc bài phát biểu ngắn tại bữa tiệc vinh danh đại sứ của Ấn Độ tại Hoa Kỳ, Tiến sĩ Binay R. Sen, tại khách sạn Biltmore ở Los Angeles. Sự ra đi của ông được đánh dấu bằng một hiện tượng phi thường.

Sư phụ của Thiền sư Paramahansa Yogananda là Thiền sư Swami Sri Yukteswar, đã coi ông như một hóa thân của tình yêu thương màu nhiệm. Sau này, đệ tử và người kế tục y bát đầu tiên của ông, Rajarsi Janakananda, đã ban tặng ông danh hiệu Premavatar hay “Hóa thân của Tình yêu thiêng liêng”.

Năm 2014, một bộ phim tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Paramahansa Yogananda, Tỉnh Thức : Cuộc Đời của Yogananda, đã được công chiếu cho khán giả hâm mộ trên toàn thế giới.*

Cùng 𝗟𝗢𝗧𝗨𝗦 𝗜𝗡𝗡𝗘𝗥 𝗣𝗘𝗔𝗖𝗘 xem bộ Phim: TỈNH THỨC “CUỘC ĐỜI THẦY YOGANANDA” để cùng nhau hỏi đáp, đàm đạo về Yếu tố Tỉnh thức trong phim nhé.


Chia sẻ